Giỏ hàng

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho bé từ 6 tháng trở lên

Giai đoạn bé bắt đầu mọc răng (từ 6-8 tháng trở lên), việc hình thành thói quen chăm sóc răng và nướu cho bé rất quan trọng và cần thiết, không chỉ hỗ trợ việc mọc răng sữa mà còn hình thành cho bé một thói quen tốt từ nhỏ. Bố mẹ cần chọn cho bé một loại bàn chải giúp nhẹ nhàng làm sạch răng miện...

Giai đoạn bé bắt đầu mọc răng (từ 6-8 tháng trở lên), việc hình thành thói quen chăm sóc răng và nướu cho bé rất quan trọng và cần thiết, không chỉ hỗ trợ việc mọc răng sữa mà còn hình thành cho bé một thói quen tốt từ nhỏ. Bố mẹ cần chọn cho bé một loại bàn chải giúp nhẹ nhàng làm sạch răng miệng, ngăn chặn sự hình thành mảng bám trên răng từ sữa và bột ăn dặm. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh về nướu và chống sâu răng cho trẻ. Mẹ nên tập dần cho bé thói quen vệ sinh răng miệng 2 lần một ngày.

Hướng dẫn cách chải răng cho bé từ 6 tháng trở lên:
- Mẹ bế và để đầu bé tựa vào ngực rồi giúp bé chải răng, dùng bàn chải mềm cùng với lượng nhỏ kem đánh răng trẻ em hữu cơ nhẹ nhàng chải theo chuyển động tròn vệ sinh từng chiếc răng cho bé
- Đặt lông bàn chải hướng về phía nướu một góc 45 độ so với răng, xoay nhẹ bàn chải. Chải từng nhóm răng và các mặt của răng. Đồng thời massage nướu sẽ kích thích việc mọc răng sữa cho bé mẹ nhé.
- Cuối cùng, mẹ lau sạch lại răng và nướu với khăn mềm cho bé.

Để bé làm quen và thích thú với việc chải răng, mẹ có thể tạo không khí vui nhộn bằng cách mở nhạc hoặc ca hát sẽ khiến bé thích và có ấn tượng vui vẻ. Hạn chế cho bé bú bình trong khi ngủ vì lượng đường trong sữa sẽ bám lại trên răng bé, tích tụ nhiều tao điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng.

Theo khuyến nghị của các nha sĩ, giai đoạn này bé chưa biết cách nhổ kem đánh răng, việc nuốt kem đánh răng có hàm lượng flour cao không tốt cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, mẹ không nên chọn kem đánh răng tạo quá nhiều bọt, để giúp bé thích ứng nhanh nên chọn loại kem đánh răng có mùi vị phù hợp với sở thích của bé. Vì thế, để tạo ra một loại kem đánh răng an toàn tuyệt đối dùng cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên, Kem đánh răng hữu cơ trẻ em RADIUS hoàn toàn không chứa flour và các chất độc hại, vị thật ngon và an toàn ngay cả khi trẻ nuốt.

Mềm mại, nhẹ dịu, đơn giản và hiệu quả là những tiêu chí cần có ở một sản phẩm cho trẻ nhỏ. Bàn chải đánh răng Pure Baby® siêu mềm là sản phẩm hoàn hảo cho bé 6 – 18 tháng tuổi.
1. Hoàn toàn không chứa BPA và nhuộm màu.
2. Đầu bàn chải an toàn và mềm mại, hình bầu dục, không góc cạnh, phù hợp với khoang miệng trẻ nhỏ.
3. Lông bàn chải đặc biệt dành riêng cho bé với 8,000 sợi lông mềm, có nguồn gốc thực vật – giúp vệ sinh răng và massage nướu cho bé một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.
4. Thiết kế tay cầm thon gọn dễ nắm, vừa vặn với tay bé và thuận tiện cho bố mẹ khi giúp bé chải răng

Bố mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra răng miệng cho bé, nếu phát hiện bất kì điểm bất thường trên răng (và nướu) của bé thì nên đưa bé đến nha sĩ để được kiểm tra và tư vấn.

Kết hợp bàn chải đánh răng trẻ em và kem đánh răng hữu cơ trẻ em Radius cho bé trải nghiệm chăm sóc răng miệng hoàn hảo nhất bố mẹ nhé!


Mới hơn